Bluechips “Hạng Nặng” kéo cổ phiếu VN-INDEX giảm hơn 4 điểm khối ngoại xả mạnh SCR

Chỉ có hai nhóm cổ phiếu ngân hàng là VCB và SHB đóng cửa trong sắc đỏ trong phiên giao dịch chiều nay. Nhóm dầu khí không có tín hiệu hồi phục mà còn giảm đồng loạt.

Đầu giờ chiều ngày 20.04, VN-Index có tín hiệu phục hồi nhẹ và thu hẹp sắc đỏ, thế nhưng càng về cuối chỉ số càng bị giảm mạnh. Chỉ số này giảm đến 4,11 điểm về 712,66 điểm khi kết thúc phiên giao dịch. Khối lượng giao dịch đạt gần 138 triệu cố phiếu, tương đương với 3.129 tỷ đồng.

Cổ phiếu HNX-Index cũng có chiều hướng giảm 0,65 điểm xuống 88,47 với khối lượng hơn 51 triệu đơn vị tương đương với gần 500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tại sàn này SHB được thỏa thuận 7,5 triệu cổ phiếu giá tham chiếu tương đương 63 tỷ đồng.

Các Bluechips “hạng nặng” như VIC, GAS, VCB, MSN, VNM…đều có xu hướng giảm kha khá thì việc VN-Index giảm hơn 4 điểm là điều không có gì đặc biệt.

Trong phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index cũng nới rộng đà giảm điểm xuống đến 3,43 điểm và rơi khỏi mốc 715, chỉ còn 713,34 điểm. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu này cũng đạt gần 68 triệu đơn vị tương đương với khoảng 1.400 tỷ đồng. HNX-Index cũng đã giảm 0,44 điểm và khối lượng giao dịch đạt 31,1 triệu cổ phiếu tương đương với 291 tỷ đồng.

co phieu

Thị trường hôm qua đã “bùng nổ” tại nhóm phân bón, nhưng hiện tại nhóm này đang đồng loạt giảm, chỉ có DCM và LAS tăng khá tích cực. Nhóm mía đường vẫn còn BHS tiếp tục tăng, mở đầu phiên còn tăng trần sau khi có thông tin sẽ sáp nhập với SBT.

DLG là cổ phiếu đứng đầu về khối lượng với 2,3 triệu đơn vị và tăng 1,5% trên HOSE. BHS dẫn vị trí thứ 3 với gần 2,2 triệu đơn vị.

Sau phiên giao dịch có phần hứng khởi hôm qua, thì thị trường hôm nay 20.04  lại xuất hiện nhiều sắc đỏ mặc dù số mã tăng giá nhiều hơn số mã giảm giá, nguyên nhân có thể đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Khi mà hàng loạt cổ phiếu trụ như GAS, MSN, VNM, VCB, ROS đều giảm giá trong đó chỉ riêng GAS, MSN và VNM đã làm mất đi của VN-Index 1,15 điểm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *