Giá vàng lên xuống thất thường

Ngày qua thị trường chốt lời cùng với đôla tăn mạnh đẩy giá vàng quốc tế giảm xuống hơn 13 USD khi chốt phiên tại Mỹ tối qua và tiếp tục đi xuống nữa trong phiên Á sáng nay.

Các chỉ số trong đó chỉ số đồng bạc xanh tăng lên mức cao, cho thấy sự hồi phục nhẹ và khá vững chắc từ mức thấp nhất 3,5 tháng. Song song với đó, thị trường chứng khoáng Mỹ cũng vừa có phiên tăng điểm rất ấn tượng, thu hút dòng tiền vào trong bối cảnh các nhà đầu tư chốt lời trên thị trường khi giá đạt nhữung mốc cao lúc trước đó, đã khiển cho vàng giảm mạnh.

gia vang dang xu huong giam

Giá vàng chịu ảnh hưởng lớn do giá đôla tại thị trường Mỹ. Ảnh

Đểm giao dịch được chốt qua 30/03, mỗi một ounce rớt gần 11USD, xuống mức thấp nhất là 1.242,5 USD. Cùng lúc đó, giá vàng giao dịch tháng 4 đóng của ngày qua quanh số 1.244,9 USD, sụt gần 9 USD.

Như vậy, giá vàng thế giới đêm qua trên sàn của New York đã xuống múc tương đối thấp sau khi lập đỉnh cao một tháng trước đó. Thời gian qua, giới đầu tư tìm kiếm đến nhiều loại tài sản rủi ro, nhất là vàng do chứng kiến nhữn bất ổn về chính trị, đặc biệt là các chính sách của tổng thống Mỹ – ông Donald Trum góp phần tăng ảnh hưởng.

Theo đà giảm tiếp tục lan sang thị trường vnagf châu Á sáng nay. Lúc 8h20, vào giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng đang được giao dịch quanh số 1.241 USD, giảm xuống gần 2 USD so với mới mở cửa.

Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng hiện tại, mỗi lượng vàng quốc tế giao dịch ngày quy đổi hiện có giá khoảng là 34,09 triệu đồng ( chưa bao gồm các loại thuế, phí, gia công…). Trong khi đó ở mức giá đầu ngày hôm nay của vàng miếng trong xoanh quanh số 36,38 – 36,48 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 2,4 triệu đồng mỗi lượng vàng.

Về mặt kỹ thuật thì vàng đang giảm xuống nhưng do đồng đô la có sự khác biệt xa với vàng, nhưng do tạm thời chính sách của tổng thống Mỹ đã làm ảnh hưởng đến nên đồng đôla có xu hướng tăng nhưng khôn lâu dài.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *