Nguồn cung căn hộ giảm rõ rệt trong những tháng đầu năm

Quý 1/2017 thị trường bất động sản đang khởi đầu khá thất thường, trầm lắng với sự sụt giảm trong tổng số căn hộ chào bán mới và số căn bán được trong tất cả các phân khúc và đặc biệt là với phân khúc cao cấp, hạng sang.

Quý 1 giảm đến 47% số căn hộ bán được.

Tuy thị trường đã đón nhận được thêm 5.083 căn từ 21 dự án, trong đó có 6 dự án mới, nhưng nguồn cung vẫn giảm 44% theo quý và giảm đến 49% theo năm. Các căn hộ mới được tung ra ở phân khúc cap cấp đã giảm đến 72% so với những quý trước.

Nguyên nhân một phần là do các chủ đầu tư đang xem xét lại dự án và chiến lược của họ để phù hợp hơn với nhu cầu thị trường. Có thể trong những tháng tiếp theo số lượng chào bán sẽ trở lại bình thường.

topaz city q8

Các dự án mới không còn mở bán ồ ạt do quỹ đất không còn nhiều.

Việc giảm nguồn cung cũng gây ảnh hưởng đến số căn bán được, khi số căng bán được cũng giảm đến 47% so với những tháng trước và giảm 29% so với cùng kì năm trước và chỉ đạt 6.051 căn. Nguyên nhân cũng là do các chọn lựa về nguồn cung đang bị hạn chế, không có nhiều dự án chào mới. Tuy nhiên, hơn 67% trong tổng số căn hộ bán được trong quý vừa qua đến từ các căn hộ thuộc phân khúc trung cấp.

Mặc dù nguồn cung và số căn bán được đều có xu hướng giảm, nhưng giá chào bán trung bình trên thị trường lại vẫn tăng 6% so với những quý trước và tăng đến 13% so với những năm trước. Gía chào bán trong phân khúc cao cấp cũng tăng 7,9% nhờ các dự án với chất lượng cao.

Khu Tây lần đầu tiên vượt mặt, lên dẫn đầu về số lượng căn hộ chào bán với 1.821 căn, chiếm đến 36%, khu Đông đứng thứ 2 với 1.523 căn)

Đơn vị này cũng cho biết, do sự cải thiện về cơ sở hạ tầng (cầu nối Nguyễn Văn Cừ và cầu Nguyễn Tri Phương với đại lộ Võ Văn Kiệt) và các tiện ích công cộng như sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường về phía Tây của TP.HCM. Nhờ đó, căn hộ Topaz quận 8 cũng thừa hưởng được rất nhiều thuận lợi từ cơ sở hạ tầng. Các cư dân sống tại căn hộ Topaz quận 8 có thể hoàn toàn yên tâm về giao thông cũng như kết nối lưu thông tại khu vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *