Tham gia phong trào: Hãy “Thiết kế Chậm” cho bạn những ngôi nhà mơ ước

Có một khoảng thời gian dài ấp ủ, thiết  kế, xây dựng, châu chuốt thì một dự án càng chi tiết, khoảng thời gian dài lên ý tưởng  thì lại cho là một kiệt tác đó cũng chính là đều mà dự án căn hộ Topaz City giai đoạn 2 đang chuẩn bị cho ra mắt thị trường.

Trong một thế giới mua một chiếc ghế sofa mới có thể được thực hiện bằng một vài cú nhấp chuột, một số trong thế giới thiết kế đang chống lại sự chuyển hướng nhanh tức thì này, theo một hướng chậm hơn.

Một nhánh của Phong trào Chậm – bắt đầu ở Ý vào năm 1986 dưới dạng Phong trào Thực phẩm Chậm (một phản ứng tự nhiên chống lại sự mở cửa của McDonald’s) và đã đạt được sức hấp dẫn nghiêm trọng kể từ cuối năm – Thiết kế chậm tập trung vào quá trình, nguồn gốc và nguyên vật liệu, Môi trường và cá nhân. Nếu phong trào Thiết kế chậm là điều bạn quan tâm, hãy đọc để khám phá năm nguyên tắc để giúp bạn hướng dẫn.

thiet ke can ho 1Biệt thự cũ của Kirsty & Simon’s Cozy Century-Coastal Cottage

Chọn Đồ dùng Bền vững

Một trong những nguyên tắc chính của phong trào Thiết kế chậm là tạo ra các mẩu bằng cách sử dụng vật liệu và quy trình bền vững. Để mang nó vào nhà riêng của bạn, hãy tìm kiếm những mẩu gỗ được thu hoạch bền vững, được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý Rừng. Cũng tìm ra giấy chứng nhận Cradle-to-Cradle, được trao cho các sản phẩm được sản xuất theo cách thân thiện với sinh thái và có thể được tái chế sau khi sử dụng. Trên tất cả, chọn những mẩu bạn muốn giữ trong nhiều năm, thay vì những miếng mà bạn sẽ muốn thay thế trong sáu tháng. Bằng cách giữ đồ đạc của bạn lâu hơn, bạn có thể làm chậm chu kỳ mua và ném đi nhanh chóng.

Cửa hàng chậm hơn

Và theo cách này, tôi không có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn trong cửa hàng, mà hãy cẩn thận xem xét mua hàng của bạn trước khi cam kết. Với việc mua sắm xung đột và mua sắm trực tuyến chỉ với một cú nhấp chuột dẫn đến nhiều lần mua hàng không theo kế hoạch, thật khó có thể nhớ rằng mua sắm đi kèm với trách nhiệm. Khi tôi ở H & M, khi mua thêm một cái gối nữa, tôi thường không lo lắng về việc cái gối sẽ kết thúc năm năm kể từ bây giờ, cho dù nó vẫn đang ngồi trên ghế của tôi – hoặc chiếm không gian trong bãi chôn lấp. Nhưng nếu chúng ta làm chậm mua sắm của chúng tôi, chúng tôi có thể làm giảm chất thải và yêu thích tất cả mọi thứ chúng ta sống với nhiều hơn.

Lựa chọn các mô-đun và đa tác vụ

Khả năng thích nghi là một trong những nguyên tắc chính của Thiết kế chậm, vì phong trào có giá trị thay đổi để đáp ứng nhu cầu trong tương lai chứ không phải là vứt bỏ để mua mới. Để mang tính linh hoạt tập trung trong tương lai vào nhà riêng của bạn, hãy chọn các mục có thể được sử dụng theo nhiều cách và nhiều nơi khác nhau. Các bộ phận mô-đun, chẳng hạn như bộ phận xếp kệ của Muuto cho phép bạn thêm vào bộ nhớ khi cần thiết, cho thấy chúng tôi cách thức mà đồ nội thất mô-đun có thể thích ứng với bất kỳ không gian nào chúng ta đang sống.

thiet ke can ho
Một Trang chủ nghệ thuật, đầy màu sắc, Vintage-Inspired

Cửa Hàng Handmade và Fair Trade

Thiết kế chậm không chỉ là về các sản phẩm được tạo ra, mà còn về con người và quá trình đằng sau chúng. Mua từ một nghệ nhân địa phương là cách dễ dàng nhất để tìm hiểu thêm về người và quá trình đi vào một đối tượng, nhưng cũng có những cách để học thêm khi mua sắm trực tuyến. Ví dụ như khi vào Etsy, hãy nhắn tin trực tiếp cho người bán để biết thêm thông tin, hoặc tìm kiếm các trang web, như The Citizenry, được cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn thương mại công bằng. Khi bạn biết rằng chăn mới của mình đến từ một nguồn mà bạn cảm thấy tốt, bạn có thể ngồi lại và thực hành thử nghiệm cuối cùng về sự kiên nhẫn chờ đợi mua sắm chậm chạp: Chờ đợi đến nơi thông qua vận chuyển quốc tế.

Hãy để nhà của bạn phát triển cùng bạn

Có những người di chuyển vào một nơi mới, cung cấp cho nó trong một vài tuần, và rất vui được làm trang trí. Và sau đó có những người xem nhà của họ như là một dự án đang diễn ra mà không có ngày kết thúc cụ thể. Bằng cách không chạy nhanh quá trình này, bạn có thể xây dựng một ngôi nhà phản ánh cuộc sống của bạn, thay vì đi theo xu hướng. Một phần của việc chấp nhận một tốc độ chậm hơn là không sao với những thứ chưa hoàn thành. Để lại một số phòng (và những bức tường trống) cho những mảnh bạn khám phá dọc theo đường đi hoặc tác phẩm nghệ thuật bạn tìm thấy trong chuyến đi trong tương lai. Nếu chúng ta cho phép chúng ta được làm chậm, chúng ta có thể thấy rằng ngôi nhà không phải là một nơi tĩnh, nhưng nó thay đổi cùng với chúng ta.
Bạn có thử thiết kế chậm? Bạn có bất kỳ thủ thuật để làm chậm và thưởng thức quá trình trang trí và tạo ra một ngôi nhà?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *