Thị trường nhà đất phía Tây Nam Hà Nội: Thừa, nhưng vẫn… thiếu

Theo số liệu của CBRE Việt Nam, phía Tây Nam thủ đô tiếp tục dẫn đầu thị trường bất động sản về nguồn cung căn hộ khi chiếm tới 36% số lượng căn hộ mở bán mới.

Tuy nhiên, một nghịch lý là dù nhiều dự án mới được triển khai và hoàn thành, nhưng một bộ phận không nhỏ khách hàng vẫn khó lòng “chấm” được căn nhà vừa ý tại khu vực này.

Phân khúc cao cấp – tiềm năng vẫn chưa được khai thác hết

Chị Hồng Ngọc, một chuyên viên tư vấn nhà đất 5 năm kinh nghiệm cho biết: “Dòng vốn đổ về bất động sản khu Tây Nam ngày càng nhiều, các dự án mọc lên san sát thế nhưng không phải dự án nào cũng “hợp nhãn” khách hàng. Nhất là cư dân tại khu vực này thường là đối tượng trí thức cao từ cấp quản lý trở lên nên yêu cầu cũng khắt khe hơn, rất khó để khách hàng quyết định xuống tiền.”

thi truong phia tay nam

Thị trường bất động sản khu vực cửa ngõ Tây Nam ngày càng khởi sắc nhờ “cú hích” mạnh từ tốc độ đô thị hóa vượt bậc, hạ tầng hiện đại, tập trung vô số tiện ích với nhiều trục đường lớn hướng tâm… Cùng với định hướng phát triển của UBND thành phố Hà Nội, khu vực này đang từng bước “thay da đổi thịt”, chứng tỏ vị thế của một trung tâm hành chính mới trong tương lai.

Thế nhưng, ghi nhận từ nhu cầu thực tế của khách hàng cho thấy đa số các dự án được xây dựng theo mô hình tòa chung cư đơn lẻ kết hợp văn phòng, hoặc siêu thị ở tầng trệt, tiện ích cho cư dân còn rất hạn chế. Trong khi đó, những dự án theo dạng tổ hợp văn phòng, chung cư cao cấp với hàng loạt tiện ích nội khu phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, giải trí, mua sắm… của khách hàng lại rất ít ỏi, chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *