Nhu cầu về nhà ở làm thị trường bất động sản sôi động trở lại năm 2017

Năm 2017 triển khai những dự án tầm trung như: Topaz City giai đoạn 2 – Vạn Thái Land,  quản lý BĐS Hoàng Phúc – Western Capital, DreamHome Placa – CT CP Nhà Mơ, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao.

Tổng quan về thị trường :

GDP tăng thấp nhất cùng kỳ 3 năm chỉ 5.1%, riêng bất động sản 3.7%.

topaz city giai doan 2

Thi trường TP.HCM

Tình trạng hoạt động căn hộ năm Q1/2017:

Lượng căn hộ giao dịch: ~8800 căn, giảm 13%QoQ, tăng 40% YoY

Tỉ lệ hấp thụ: 21%, giảm 1 điểm % QoQ, tăng 4 điểm % YoY.

Lượng giao dịch theo hạng:

Hạng A: Giảm 50% QoQ, tăng 10% YoY

Hạng B: Giảm 35% QoQ, 1% YoY

Hạng C: Tăng 10% QoQ, 78% YoY

Chỉ số giá căn hộ: 92, không đổi QoQ 1 điểm YoY

Triển Vọng:

Q2/2017 – 2019: 62.000 căn

Theo Savills

Nhu cầu về nhà ở vẫn tiếp tục tăng cao ở phân khúc tầm trung và các dự án căn hộ quận trung tâm vẫn đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng, những dự án có giá tốt và vị trí thuận lợi đang được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cao.

Với những khách hàng có nhu cầu mua ở thực sự thường, không tiếp cận được sản phẩm của chủ đầu tư do tâm lý ngại dự án và mong chờ mức giá thấp hơn nhưng yêu cầu phải thiết kế đẹp. Đó chính là điều bất cập mà hiện nay nhiều chủ đầu tư cũng như các sale đang cố gắng giải quyết để người ở thực sự tiếp cận được.

Song song đó nhu cầu nhà ở trong xã hội, gần quận trung tâm thành phố vẫn tiếp tục tăng cao, là do tính chất công việc, học hành và đi lại của nhiều người từ các tỉnh lên.

Dự án căn hộ đang chuẩn bị triển khai:

Hiện nay trên thị trường bất động sản, nhiều chủ đầu tư đã tung ra các dự án phân khúc tầm trung để nhằm đón cơn sốt bất động sản năm 2017 này như: Vạn Thái Land với dự án Topaz City giai đoạn 2, Chủ đầu tư Thái Bảo – The Avila 2, Dream Home Place giai đoạn 2, Western Capital của chủ đầu tư quản lý BĐS Hoàng Phúc.

topaz city qiai doan 2 q8

Topaz Tạ Quang Bữu quận 8

Những điểm nhấn chính trong các căn hộ tầm trung vẫn nhắm tới tiện ích và dịch vụ cung cấp cho cư dân ngày tại dự án của mình được chú trọng nhiều hơn, ngoài ra thiết kế căn hộ thông thoáng có những nét đặc trưng riêng và yếu tố phong thủy cũng được chú trọng trong năm 2017 này.

Nhận định nhà đầu tư 5 năm tới:

Theo dự kiến của nhiều nhà đầu tư thì khoảng 5 năm năm tới nữa, thị trường bất động sản gần trung tâm quận 1 sẽ không còn nữa mà sẽ tập trung ở các vùng và các quận xa hơn trung tâm thành phố , điển hình như nhà đầu tư Him Lam đã tập trung toàn bộ dự án cho 4 năm tới  ở quận Thủ Đức và quận 9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *