Tp.HCM: Năm 2017 dự kiến có khoảng 7.000 – 8.000 căn hộ gia nhập thị trường

JLL Việt Nam vừa cho biết, theo thống kê các dự án bất động sản ở khu vực phía Tây TP.HCM bao gồm các quận 6, 8, Bình Tân và Tân Phú, từ đầu năm 2015 đến nay, tổng lượng mở bán mới và lượng giao dịch của các quận này là 9.900 và 8.800 căn, lần lượt chiếm 19% và 18% tổng lượng mở bán mới và lượng giao dịch của cả thị trường TP.HCM.

Giá trung bình tại Q.6 và Tân Phú ở mức 1.100 USD/m2, tại quận 8 khoảng 900 USD/m2 và tại Bình Tân là 800 USD/m2. Mức giá này được đánh giá khá tương đồng với các bất động sản nằm ở khu vực quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè (thuộc các khu Đông và Nam TP.HCM).

Giá bán trung bình ở các quận này tăng khoảng 10-15% so với đầu năm 2015, chủ yếu do sự tăng giá ở các dự án hiện hữu và sự tham gia thị trường của một số dự án trung cấp có chất lượng xây dựng tốt, quy mô lớn và nhiều tiện tích nội khu.

trai nghiem can ho

Cũng theo JLL, trong năm 2017, dự kiến sẽ có khoảng thêm 7.000 – 8.000 căn tham gia thị trường, chiếm 20-25% nguồn cung mới tham gia thị trường TP.HCM. Theo đánh giá của JLL, thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM là thị trường tiềm năng phát triển, phần lớn nhờ vào sự kết nối hạ tầng thuận lợi của tuyến đường giao thông chính là Đại lộ Võ Văn Kiệt và một số tuyến đường khác được nâng cấp, mở rộng như đường Tên Lửa, đường Kinh Dương Vương, và kênh Tân Hóa-Lò Gốm.

Một yếu tố khác hỗ trợ sức mua của bất động sản khu vực này đó là sự phát triển của thương mại và tiện ích như trường học, bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Bộ phận thị trường vốn tại Việt Nam của JLL cho rằng với đặc thù là khu vực mới phát triển trong những năm gần đây, bất động sản khu vực phía Tây được định vị ban đầu hướng đến các dự án phát triển căn hộ bình dân, khi nguồn cầu tập trung vào đối tượng người mua có thu nhập trung bình.

“Do đó, cùng với sự hoàn thiện hơn về đường sá, hạ tầng và các tiện ích, JLL đánh giá thị trường nhà ở khu vực phía Tây sẽ có sự thay đổi và là thị trường có sự thu hút đối với các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư châu Á như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc”, bà Khanh cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *